Strong Holder Offering là gì? Cơn sốt IDO có phải là trend?

Strong Holder Offering là gì
Đăng Bởi foti in Đầu tư coin vào 21 Tháng Mười Một 2021

SHO hay Strong Holder Offering thuật ngữ xuất hiện liên tục ở khắp các mặt trận Forex. Vậy SHO là gì? Có nên tham gia hay không? IDO là gì và liệu nó sẽ kéo dài hay chỉ là trend nhất thời như ICO trước kia? Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Strong Holder Offering là gì
Strong Holder Offering là gì

Strong Holder Offering (SHO) là gì?

Strong Holder Offering hay SHO chỉ người dùng tích cực hoặc đang nắm giữ 1 token dự án nào đó. Ngoài ra, SHO còn là 1 cách phân bổ token trên DAO Maker – 1 Blockchanin SaaS (Software-as-a-Service) cung cấp công cụ cho việc gây quỹ.

Mỗi dự án sẽ có cách chơi SHO khác nhau. Ví dụ như SHO của The Neighbor Alice thì người dùng không cần thiết hold token. Nhưng nếu ví người dùng hoạt động càng nhiều trong Crypto thì sẽ nhận được nhiều điểm hơn. Từ đó gia tăng cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là SHO không dành cho các ví ít hoạt động. Bởi theo thống kê thì vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ người dùng này trúng vé IDO.

Đối với Xen Finance, nếu muốn tham gia SHO của sự án thì anh em cần nằm trong top 150 điểm cao nhất. Điểm này có được từ việc hold: token COMP, AAVE, DAO, LP token đến từ cung cấp thanh khoản cho các AMM,…

Từ 22/02/2021, DAO Market đổi luật mới. Theo đó, bạn sẽ phải hold DAO – token của DAO Maker mới có thể tham gia IDO. Và Yield Protocol sẽ là cái tên đầu tiên áp dụng luật này.

Initial DEX Offering (IDO) là gì?

IDO là gì? Về mặt nội dung thì có 90% giống với IEO, ICO, thì IDO. Điều khác biệt lớn nhất có lẽ là IDO gọi vốn trên các nền tảng: Poolz, Polkastarter,…

Tiếp đến, IDO thường có 2 pools: Pool cộng đồng và Pool cho người dùng nắm giữ token nền tảng (POLS, DAO…). Đơn vị tiền tệ được dùng cho IDO khá đa dạng: USDT, USDC hay ETH.

ATH ROI

ATH ROI được tính từ giá Public đến đỉnh cao nhất có thể đạt được. Các số liệu của các nền tảng:

Poolz

Poolz ra mắt khá muộn nên hiện tại mới chỉ có 3 dự án là: Bot Ocean, Hapi và Playcent. Với ATH ROI lần lược là 27.47x, 5.08x và 29.72x, trung bình ATH ROI là ~21x.

DAO Maker

Về cơ bản thì SHO và IDO khá tương đồng. Vì thế, có thể tạm xếp DAO vào danh sách này. Dự án này đã thực hiện được 8 IDO, với trung bình là ~65x.

Con số trên là do có sự đột phá của My Neighbor Alice (320x). Nếu không tính vào, thì ATH ROI của 8 dự án nêu trên rơi vào khoảng 29x.

Tìm hiểu Strong Holder Offering
Tìm hiểu Strong Holder Offering

Polkastarter

Nền tảng tiếp theo trong danh sách này là Polkastarter. Đây là 1 trong những nền tảng gọi vốn được trình làng. Hiện tại Polkastarter đã có 29 dự án IDO, ATH ROI đa dạng từ 3.86x, cao nhất là 155.26x. Và ATH ROI trung bình là ~44x.

DuckStarter

DuckStarter là một nền tảng gọi vốn từ DuckDAO, dự án ươm mầm cho các Startup. Với 4 dự án IDO, ATH ROI trung bình của DuckStarter là ~16.1

Falconswap

So với các đối thủ nêu trên thì Falconswap có phần “đuối” hơn, ATH ROI trung bình là ~10.6x.

Nhà đầu tư

Bên cạnh ATH ROI thì có lẽ đây là yếu tố mà nhiều anh em mong chờ nhất. Ở dữ liệu này, chúng ta sẽ không chia ra các nền tảng mà sẽ gom chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, GBV Capital, x21 Digital và Magnus Capital là 3 cái tên khá tích cực trong phong trào IDO. Cụ thể là tất cả đều đầu tư với portfolio có nhiều hơn 10 dự án.

MahaDAO và Blank Wallet là 2 dự án có sự góp mặt của cả 3. ATH ROI cũng khá “ổn áp” lần lược là 43.84x và 25.3x.

Với My Neighbor Alice, x21 Digital đang có ATH ROI tốt nhất so với 2 nhà đầu tư còn lại. Tiếp đến là PAID Network ( ~150x).

Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư coin

Initial Cap quyết định pump to?

Nếu dự án có Marketcap ban đầu càng bé thì pump càng to. Điều này liệu có đúng?

Để làm rõ điều này, chúng ta sẽ xem xét 3 trường hợp có ATH ROI > 100x. Đó là: Ethernity, Polkamarkets và PAID Network. Với Init Cap lần lượt là $495,000, $403,500 và $150,000. Anh em có thể thấy tất cả đều không có quy luật.

Có người để ý thấy rằng Init cap của cả 2 dự án trên đều có giá trị nhỏ hơn $500,000. Đây chỉ đơn thuần là sự trùng hợp hay là 1 keyword quan trọng?

Như vậy, ta sẽ đi xét thêm 1 trường hợp nữa với ATH ROI “khiêm tốn” hơn. Với Playcent (5x) và Key Tango (16x). Playcent có Init Cap là $240,000 và Key Tango là $20,000. Cả 2 dự án này đều có Init Cap thậm chí bằng ½ Ethernity và Polkamarkets. Nhưng kết quả cho ra thì hơi “hụt hẫn”.

Tổng kết

Nội dung bài viết trên chỉ đơn thuần để cung cấp số liệu. Anh em có thể thông qua đó để có cái nhìn khách quan hơn chứ không hề nhận định hay ám chỉ điều gì.

Ngoài ra, thông qua bài viết này, chúng tôi còn muốn gửi đến các anh em có số vốn nhỏ lời khuyên. Nếu lỡ không may trúng phải 2 Whitelist nhưng lại chỉ vào được 1. Thì cũng có thể thông qua những nội dung trên để có thể nhận định, đánh giá tình hình và đưa ra quyết định đúng đắn.

Admin

© 2023 Copyright: Fotiprotrader.com